Những Lưu Ý khi Ăn Chanh Dây Để Không Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe

Không những là loại trái cây giúp giải khát mà chanh dây (chanh leo) còn có công dụng làm đẹp cực hiệu quả.Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng, chanh leo cũng giống như rất nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng khác sẽ đem lại nhiều tác hại cho sức khỏe.

Tác hại khi sử dụng chanh leo không đúng cách

Chanh leo có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nếu bạn lạm dụng , sử dụng không đúng cách sẽ gây ra những nguy hại cho sức khỏe và những
tác dụng phụ mà bạn không ngờ tới được.

 

Khi ăn chanh leo quá nhiều:

Nếu sử dụng chanh leo quá nhiều và sẽ dẫn đến những tác dụng phụ như mệt mỏi, buồn nôn, người đờ đẫn . Đôi khi, còn khiến bạn cảm thấy chóng mặt và loạn nhịp tim.

Vô vàn tác dụng của quả chanh leo, mùa hè đừng bỏ qua những ly ...

Bởi vậy, hãy sử dụng chanh leo với một lượng vừa phải và nhớ luân phiên với các loại hoa quả khác để có thể bổ sung nhiều loại dưỡng chất cho cơ thể.

Khi ăn chanh leo cả hạt:

Nguy hại khôn lường khi ăn chanh dây không đúng cách

Nhiều người biết rằng dưỡng chất của chanh leo nằm nhiều ở lớp màng nhầy bám quanh hạt còn gọi là áo hạt. Chính vì thế, họ có thói quen ăn luôn cả hạt để tận dụng tối đa nguồn dưỡng chất này.

Hơn nửa triệu đồng một kg chanh leo ngoại mùa nắng nóng ...

Tuy nhiên, trong hạt chanh leo không hề chứa một loại dưỡng chất nào, hơn nữa nó còn là vật liệu cứng khó tiêu hóa nên có thể đem lại gánh nặng cho bộ máy tiêu hóa của bạn.

Cách làm si-rô chanh dây dùng cho quá nhiều món ngon

Nếu ăn quá nhiều hạt chanh leo sẽ khiến cho những hạt này không đào thải ra ngoài được. Trong quá trình di chuyển, nếu hạt này vô tình rơi vào túi thừa của ruột già sẽ khiến bạn bị viêm ruột thừa hoặc viêm túi thừa ruột già.

Gây bệnh sỏi thận:

Đối với những người bị viêm loét dạ dày, nếu sử dụng nhiều và thường xuyên chanh leo, các a-xít hữu cơ chứa trong đó sẽ có nguy cơ làm xuất hiện sỏi thận.

Những lợi ích sức khỏe của chanh dây - Báo Cần Thơ Online

Dễ gây dị ứng

Nếu như bạn sử dụng chanh leo không điều độ có thể bị nổi mề đay, khó thở và thậm chí là phù mạch máu.

Bên cạnh đó, sử dụng quá nhiều chanh leo có thể gây tác dụng phụ như bị nôn mửa, người cảm thấy mệt mỏi, thiếu minh mẫn…

Chọn chanh dây tươi cho gia đình | Knorr Việt Nam

Dễ bị bệnh viêm ruột thừa

Khi các bạn nuốt quá nhiều hạt chanh leo trong một thời gian dài, thường xuyên bạn sẽ dễ bị viêm ruột thừa hoặc viêm túi thừa ruột già.

 

♦ LƯU Ý : Khuyến cáo không nên sử dụng chanh leo với mức độ quá nhiều cho phụ nữ mang thai hoặc bà mẹ đang cho con bú.

CÔNG TY TNHH THÁI THỊNH
Địa chỉ :
Trụ sở chính: Thôn 8, xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông
Nhà máy SX: Tổ DP 8, thị trấn Đức An, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông
MST :
6400002690
Hotline :
0965.74.99.66- 02613.70.72.76
Email :
Scroll